HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024 7309 0009

: 09 3439 9009

Những câu hỏi thường gặp khi xin visa Châu Úc

1. Hồ sơ visa du lịch Úc có thể xin dài hạn được không?

Tại thời điểm hiện tại bạn có thể xin visa du lịch Úc với thời hạn từ 1-3 năm tùy từng trường hợp hồ sơ.

 

2. Trước đây tôi đã từng đi lao động ở New Zealand, giờ tôi muốn xin visa New Zealand để du lịch có được không?

Bạn hoàn toàn có thể nộp hồ sơ xin visa đi du lịch tại New Zealand. Tuy nhiên, do bạn đã từng có thời gian lao động tại đây nên các viên chức lãnh sự sẽ xem xét kỹ càng hơn (do sợ bạn sẽ trốn ở lại), vì vậy bạn cần phải chứng minh cho họ thấy những lý do bạn đã lao động ở đó mà vẫn trở lại Việt Nam và bằng chứng cho thấy cuộc sống ổn định của bạn tại Việt Nam.

 

3. Tôi rất ít khi đi du lịch đặc biệt là du lịch nước ngoài, vậy tôi có thể xin được visa du lịch Úc không?

Bạn vẫn có thể xin visa du lịch Úc nhưng bạn phải chứng minh cho viên chức lãnh sự thấy năng lực tài chính của bạn ở Việt Nam đủ mạnh, đồng thời cũng chứng minh các mối quan hệ thân nhân của bạn tại Việt Nam đủ nhiều để chắc chắn rằng bạn sẽ quay về Việt Nam.

 

4. Làm sao để xác định tôi phải xin visa Úc loại nào?

Visa Úc thường được chia làm 4 loại: du lịch, công tác, thăm thân, du học. Lý do mà bạn nhập cảnh Úc là gì thì bạn xin visa loại đó. Nếu gặp khó khăn trong việc xác định loại visa Úc cần, bạn có thể nhờ sự hỗ trợ của dịch vụ làm visa chuyên nghiệp của HANOTOURS để nộp đúng loại visa yêu cầu.

 

5. Hồ sơn xin visa Úc của tôi có cần phải dịch sang tiếng Anh không?

Không cần. Bạn có thể nộp hồ sơ xin visa bằng tiếng Việt.

 

6. Tôi dự định đi tour du lịc New Zealand - Úc, vậy tôi nên nộp hồ sơ xin visa nước nào trước?

Bạn nên nộp hồ sơ xin visa Úc trước vì Đại sứ quán Úc không giữ hộ chiếu gốc sau đó nộp hồ sơ xin visa New Zealand để tiết kiệm thời gian.

 

7. Tôi có nên đặt vé máy bay đi New Zealand trước không?

Bạn không nên xuất vé máy bay hay đặt dịch vụ trước khi có visa. Lưu ý nếu chặng bay phải transit qua Úc thì bạn phải xin visa transit sau khi có visa New Zealand.

 

8. Tôi dự định đưa cả gia đình đi du lịch New Zealand, vậy tôi có phải xin visa cho từng người không?

Câu trả lời là không? Gia đình bạn (vợ, chồng, con dưới 18 tuổi) muốn xin visa thì chỉ cần nộp chung 1 bộ hồ sơ và đóng lệ phí 1 lần duy nhất. Đối với trường hợp con trên 18 tuổi thì đóng phí như bình thường.

 

9. Các nước Châu Úc có giới hạn độ tuổi người du học không?

Câu trả lời là không. Tuy nhiên, hồ sơ của những người nhiều tuổi sẽ được xem xét kỹ hơn về bậc học để tránh tình trạng mượn cớ đi học để đi làm.

 

10. Hộ chiếu của tôi bị mất (tôi đã xin hộ chiếu mới) trong khi đơn xin thị thực đang trong quá trình xét duyệt. Tôi phải làm gì bây giờ?

Bạn nên gửi email để giải trình lý do bị mất hộ chiếu cùng với trang hộ chiếu có chưa thông tin chi tiết của quý khách ở cả hộ chiếu cũ và hộ chiếu mới. Viên chức lãnh sự sẽ cập nhật thông tin hộ chiếu mới của quý khách vào hệ thống. Họ sẽ không thể hoàn thành quá trình xét duyệt hồ sơ cho tới khi họ nhận được thông tin về hộ chiếu mới của bạn.

 

 

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
TOUR DU LỊCH ĐI CÁC NƯỚC
Danh hiệu
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng