HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024 7309 0009

: 09 3439 9009

Đền Angkor Thom, Campuchia

Campuchia – đất nước của những ngôi đền, chùa nổi tiếng. Đặc biệt là đền Angkor Thom – thủ đô cuối cùng của người Khmer, cách thành phố Siêm Reap 7,2 km về phía bắc. Đây là một điểm du lịch mang đậm màu sắc văn hóa của người Campuchia. Trong tour du lịch Campuchia 2018, quý vị hãy cùng khám phá điểm đến này cùng HANOTOURS nhé!

Du lịch đền Angkor Thom

Ấn tượng kiến trúc đền Angkor Thom

Sở hữu những bức tường thành cao 8 m, dài 3 km bên cạnh hào nước, phía trong là diện tích rộng đến 9 km². Những bức tường thành này được xây bằng đá ong chắc chắn và tỉ mỉ. 4 phía Đông, Tây, Nam, Bắc đều sở hữu một cổng thành. Các con đường từ các cổng thành đều dẫn đến điểm chung là đền Bayon trong trung tâm thành phố. Vì đền Bayon không có tường hay rào cho nên nhà khảo cổ học đã lý giải rằng, các bức tường và hào của thành phố đại diện cho núi và biển bao quanh núi Meru của Bayon (Glaize 81).

Một cổng khác có tên là Cổng Chiến Thắng nằm cách phía Đông khoảng 500 m. Các con đường chạy song song dẫn tới Quảng trường Chiến thắng và Cung điện Hoàng gia ở phía Bắc Bayon. Trên ngọn tháp cao 23m tại các cổng thành đều có những khuôn mặt giống như khuôn mặt tại đền Bayon. Các khuôn mặt này đại diện cho nhà vua, quan thế âm bồ tát, các thần hộ vệ cho vương quốc.

Xem thêm các thông tin du lịch Hàn Quốc:

  1. Lễ hội hoa anh đào trên núi Moaksan, tỉnh Jeonbuk

  2. Hàn Quốc miễn visa thị thực cho du khách Việt Nam 4 tháng đầu năm 2018

  3. Du lịch công nghiệp Hàn Quốc - điểm mới trong ngành du lịch

Đền Angkok Thom

Mỗi cổng thành phía trước mặt đều có bờ đường đắp ngang qau hào nước. Dọc bên đường là các deva, mỗi hàng nâng một naga tương tự nhưng thế kéo co. Những hình ảnh ấy là hình tượng về truyền thuyết phổ biến tại Angkor - Samudra manthan (khuấy Biển Sữa). Đây là một truyền thuyết được lưu truyền, giữ gìn lâu đời nhất tại Campuchia. Để tìm hiểu về nó, mỗi du khách đến với Campuchia nên tìm gặp những vị thầy tại các ngôi đền.

Ngôi đền cuối cùng được xây dựng tại Angkok Thom là Mangalartha năm 1295. Các công trình xây dựng trước đó được sửa chữa nhưng cũng không thể tồn tại đến ngày nay. Ngôi đền Angkor Thom xây dựng theo phong cách Bayon tức phong cách nghệ thuật Baroque - thời Phục Hưng Ý. Nó chỉ phù hợp với những công trình lớn, vật liệu đá ong được xử dụng để láy các lối vào thành phố, làm hình tượng Naga tại tháo và các mặt người trên tháp.

Đền Angkor Thom

Trên mỗi góc của đền là một Prasat Chrung giống như kiểu điện thờ đặt tại mỗi góc. Người dân xây dựng những điện đó bằng sa thạch theo hình chữ thập và dùng để thờ Quan thế âm. Hầu hết các di tích trong đền đều nằm ở phía Tây của Quảng trường Chiến Thắng trừ đền Bayon.

Như vậy, với những thông tin trên, hi vọng bạn phần nào hiểu về đền Angkor Thom – một trong những ngôi đền nổi tiếng nhất tại Campuchia. Tham khảo các tour đi Campuchia của HANOTOURS để lựa chọn cho mình hành trình phù hợp nhé!

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
TOUR DU LỊCH ĐI CÁC NƯỚC
Danh hiệu
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng